Gà đá đòn độc – Dấu hiệu nhận biết và các thế đá đòn độc hay

Gà đá đòn độc là những kỹ thuật đặc biệt trong chiến đấu gà chọi, những đòn độc này được thiết kế để gà chiến có khả năng tấn công mạnh mẽ, nhanh nhẹn, và nguy hiểm. Từ đó giúp chúng tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Bài viết dưới đây 33WIN sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các đòn đá hay và cách nhận biết chiến kê tốt mà bạn có thể tham khảo. 

Dấu hiệu nhận biết gà chiến có đòn đá độc 

Gà đá đòn độc giúp chúng có thể hạ gục đối thủ mà không tốn quá nhiều thời gian, nếu để ý các dấu hiệu bạn có thể dễ dàng phân biệt. Dưới đây là một số cách để nhận biết thần kê có đòn đá hay mà người mới nên tham khảo để đánh đâu thắng đó. 

  • Nguồn gốc đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chiến kê, nếu cha mẹ của chúng mang những đòn độc độc đáo, khả năng di truyền sang thế hệ sau là cao.
  • Đầu thường hình tam giác, với xương đầu lớn, giống với đầu diều hâu, gà đá thường di chuyển đầu liên tục để theo dõi diễn biến trong trận đấu. Mặt gà phải toát lên sự gan lì, cặp mắt sáng và tinh anh, hốc mắt không quá sâu, phần mào nhỏ giúp gà di chuyển nhẹ nhàng, mỏ gà dày, cứng và ngắn.
  • Gà đá đòn độc thường có vảy vuông, mỏng, chân tròn, với các hàng trơn, hàng kẽm, no hậu và hàng vô biên đầy đủ. Các loại vảy như vảy khai vương, vảy án thiên, vảy hổ khẩu, vảy hàm long… là dấu hiệu của một chiến kê độc đáo và nguy hiểm.
  • Cựa không quá dài để tránh vướng víu, và độ dài cựa của cả hai chiến kê nên ngang nhau để không phải chấp nhau khi gặp đối thủ có cựa ngắn hơn.
Dấu hiệu nhận biết các chiến kê sở hữu đòn độc
Dấu hiệu nhận biết các chiến kê sở hữu đòn độc

Tổng hợp gà đá đòn độc được sư kê săn đón

Dưới đây là một số thế gà đá đòn độc mà bạn cần lưu ý để tìm kiếm được chiến kê có lối đá hay. 

Xem Thêm  Đá gà Campuchia - Gợi ý kèo và quy luật tham gia cho kê thủ

Thế gà đá dọc

Thế gà đá dọc là một tư thế chiến đấu trong đá gà đòn độc, mà các cú đá được thực hiện theo một đường thẳng đứng. Chiến thuật này tập trung vào việc tấn công những điểm yếu trên cơ thể như đầu, yết hầu và xương ức. Để nhận biết những chiến kê chơi đòn độc và thực hiện đòn độc này, người ta thường quan sát phần vảy ngoại, chúng lấn át vảy nội.

Thực hiện thế đá dọc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, chính xác và bất ngờ để có thể kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng. Vì thế gà đá dọc thường được xem là một trong những đòn độc của gà chọi, đặc biệt được sư kê ưa chuộng.

Thế gà đá dọc được thực hiện theo đường thẳng đứng 
Thế gà đá dọc được thực hiện theo đường thẳng đứng 

Thế đá hang cua

Thế đá hang cua được coi là một trong những đòn đá tử huyệt của gà chọi, vị trí này nằm gần hõm sâu nhất ở cuối cổ gà, tại sự giao nhau giữa gáy và vai. Chỉ những chiến kê có kỹ năng đặc biệt hoặc những con gà có đòn đá hiểm hại mới có thể sử dụng được thế này. Đây là những gà đá đòn độc nguy hiểm, chúng chỉ nhằm vào hang cua của đối thủ và có thể gây tử vong ngay sau một cú đá duy nhất.

Thế gà đá mé

Gà đá đòn độc thường sở hữu lực cánh mạnh mẽ, giúp chúng bay cao và thực hiện các đòn đá. Đòn đá này có thể sử dụng cả bàn chân hoặc ngón cái để tung cước vào mặt đối thủ. Thường tập trung vào mặt, mắt và tai, đòn đá này khiến đối thủ choáng váng, mất thăng bằng, và tạm thời mất thị lực. Trong trường hợp đối thủ sử dụng cựa sắt, có thể dẫn đến tình trạng mù mắt.

Gà đá đòn độc theo lối đá mé sở hữu lực đá mạnh mẽ
Gà đá đòn độc theo lối đá mé sở hữu lực đá mạnh mẽ

Thế đá xạ

Thế đá xạ, hay còn được biết đến như đá quăng, là một chiến thuật mà gà sử dụng chân đá trực tiếp vào cổ đối thủ. Những cú đá này khiến đối thủ ngay lập tức mất thăng bằng và đau đớn, với những gà đá đòn độc này thường có đòn cáo mạnh, có thể làm cho đối thủ bị hạ gục. Ngay cả khi không hạ gục được đối thủ, đòn xạ cũng có thể làm cho đối thủ không thể đứng vững, mở đường cho những cú đá tiếp theo và kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng.

Xem Thêm  Đá gà cựa sắt Campuchia – Bí quyết chơi chọi gà từ cao thủ

Thế gà chọi đá hầu

Gà đá đòn độc này là kỹ thuật mà gà tập trung đánh vào da đầu đối thủ trước khi dồn sức tấn công vào vùng yết hầu, giống như tên gọi của nó. Những con gà có khả năng đá ngang họng hoặc nằm ngang mới thực sự được coi là những chiến kê mạnh mẽ và khó đánh bại. Lối đá ngang có thể đánh vào họng và cùng một lúc đánh vào đầu, vùng mắt và đặc biệt là vùng hầu, khiến đối thủ không kịp phản ứng. kê thủ nếu thấy chú gà nào sử dụng đòn này có thể mạnh dạn nạp tiền để đặt, chắc chắn sẽ thắng.

Thế gà chọi đá hầu tấn công vào phần yết hầu của đối thủ 
Thế gà chọi đá hầu tấn công vào phần yết hầu của đối thủ 

Kết luận

Trên đây 33WIN đã tổng hợp kỹ thuật đặc biệt của gà chọi, những gà đá đòn độc và đáng sợ, có thể tạo ra sát thương cực cao cho đối thủ. Bị trúng phải những đòn này, một là có thể dẫn đến tình trạng dị tật, hai là có thể đối mặt với tử thần. Nếu bạn sở hữu một chiến kê có những thế đá ấn tượng này thì đây sẽ là một gà chiến hay trăm trận trăm thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]